Được tạo bởi Blogger.

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Cách biến tấu thịt trăn thành bài thuốc bổ

Một số món ăn - bài thuốc có thịt trăn
Cách làm thịt trăn nướng: thịt trăn 400 - 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng để sẵn. Chảo đất nung đặt trên bếp cho nóng đỏ, vẩy ít nước dấm, cho thịt trăn vào nướng, đậy kín, đảo các miếng thịt 3 - 5 lần cho chín. Chấm với nước chấm và gia vị khi ăn. Dùng cho các trường hợp bại liệt, lở ngứa nổi ban dị ứng.


Chả trăn xương sông, lá lốt: thịt trăn 200g - 400g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng, băm nhỏ với xương sông lá lốt, thêm muối mắm gia vị, nặn thành viên, rán chín. Dùng cho các trường hợp đau nhức xương khớp, lở ngứa, ban chấn dị ứng. Tuần ăn 2 - 3 lần.

Thịt trăn làm chả trăn xương xông lá nốt
Thịt trăn làm chả trăn xương xông lá nốt

Cháo trăn: thịt trăn 150g - 200g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng, nấu với gạo tẻ thành cháo, thêm gia vị, rau thơm, tiêu ớt. Dùng cho các trường hợp bại liệt, đau nhức chi thể, kinh giật, lở ngứa. Tuần ăn 1 - 2 lần.

Cháo thịt trăn bổ dưỡng
Cháo thịt trăn bổ dưỡng


Thịt trăn hầm rễ tiêu: thịt trăn 300g - 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng; rễ cây hạt tiêu rửa sạch cắt đoạn, thêm gừng, hành, dấm, gia vị, nước lượng thích hợp. Đun to lửa cho sôi, sau đó đun nhỏ lửa cho chín nhừ. Chia ăn 2 - 3 lần trong ngày. Dùng cho các trường hợp viêm sưng khớp, lở ngứa, bại liệt.
Xem thêm: mật trăn, thịt trăn chất lượng tốt nhất

1 nhận xét:

  1. Thịt trăn rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn biết chế biến sẽ mang đến cho gia đình hương vị mới lạ, bổ rẻ

    Trả lờiXóa